Hãy để lại tin nhắn

Số lượng khách thăm!

free counters

Tìm kiếm trên Google

TÌM VỚI GOOGLE

Thư mục

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê Bá Khánh Toàn)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf Picture61.png Images_42.jpg Diendanhaiduongcom19072_1.jpg Diendanhaiduongcom190723.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png Book11.jpg ONLINE.gif To_quoc_goi_ten_minh122.swf Ve_day_nghe_em_co_loi.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Chiecla_cc_bk.swf Matbiec_ht.swf Mungtrungthu2.swf T1.swf Ai_chua_mot_lan_nghe_ca_khuc_nay__se_la_mot_thiet_thoi_cho_tam_hon__YouTube.flv RIENG_MOT_GOC_TROI__XUAN_HIEU_HOA_TAU_SAXOPHONE.swf Midu.jpg May_tinh1.swf

  SỬ DỤNG PHẦN MỀM “NETOP SCHOOL” NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY VÀ HỌC

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Bá Khánh Toàn (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:13' 23-01-2011
  Dung lượng: 2.9 MB
  Số lượt tải: 2917
  Số lượt thích: 0 người
  PHÒNG GD & ĐT TÁNH LINH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG THCS ĐỨC PHÚ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc.
  - - - * * * - - - - - - o O o - - -


  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM:
  SỬ DỤNG PHẦN MỀM “NETOP SCHOOL”
  NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY VÀ HỌC


  * Kính gửi:
  HĐKH Trường THCS Đức Phú
  HĐKH Phòng GD&ĐT Tánh Linh


  * Tôi tên: Lê Bá Khánh Toàn
  Hiện là Giáo viên đang công tác tại Trường THCS Đức Phú.


  Hưởng ứng tinh thần viết SKKN phục vụ phong trào dạy và học, theo công văn số 202/HD/SGD&ĐT-VP Ngày 24/10/2007 của Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận về việc hướng dẫn viết, đánh giá, xếp loại SKKN năm học 2009-2010 và hướng dẫn thực hiện quy trình làm SKKN của Phòng GD&ĐT Tánh Linh ngày 9/11/2007 ; nay bản thân có 01SKKN với đề tài : SỬ DỤNG PHẦN MỀM “NETOP SCHOOL” NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY VÀ HỌC
  Xin được trình bày như sau đây.  I. MỞ ĐẦU
  Lý do chọn đề tài.
  Bộ Giáo Dục Đào Tạo phát động, năm học 2008 – 2009 là năm học: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”, hướng ứng cuộc vận động. Giảng dạy bộ môn tin học có những đặc thù riêng và luôn có sự hỗ trợ của thiết bị dạy học hiện đại là phòng máy vi tính, tuy nhiên để minh họa cho học sinh các thao tác trong môn học cần có máy chiếu hỗ trợ, trong khi đó máy chiếu là thiết bị đắt tiền, số lượng có hạn trong khi đó các môn học khác cũng cần máy chiếu. Mặt khác trong việc giảng dạy tin học ở phòng máy vi tính có nhiều hoạt động mà máy chiếu không thể đáp ứng được ví dụ như: Quan sát hoạt động của máy học sinh, khóa máy hay hạn chế truy cập internet, copy dữ liệu và giao bài tập đến từng máy con, thu bài thi bài thực hành về máy giáo viên, khởi động lại hoặc tắt toàn bộ hệ thống máy học sinh…đặc biệt là tạo ra một phòng học đa phương tiện công nghệ cao. Vì thế tôi đã nghiên cứu, tìm tòi làm thế nào để đáp ứng được những vấn đề trên khi giảng dạy tin học ở phòng máy và tôi đã tìm ra một giải pháp giải quyết tốt nhât vấn đề đó là sử dụng phần mềm netop school để hỗ trợ cho việc giảng dạy. Sau đây tôi xin gửi đến quý thầy cô giải pháp mà tôi đã thực hiện rất thành công trong thời gian qua.
  Mục đích nghiên cứu đề tài.
  Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đặc biệt là giảng dạy môn tin học nhằm đem lại hiệu quả cao trong giảng dạy.
  Giúp học sinh có thể nắm bài một cách trực quan và dễ dàng hơn.
  Tạo ra một phòng học đa phương tiện, công nghệ cao đáp ứng kịp thời với xu thế phát triển của giáo dục.
  Lịch sử của đề tài.
  Tuy loại chương trình như thể này có khá lâu rồi và cũng có nhiều người đã sử dụng, nhưng những người nghiên cứu về đề tài này không nhiều.

  Giới hạn nghiên cứu của đề tài.
  Đề tài chỉ nghiên cứu các chức năng thông dụng của phần mềm và áp dụng vào các quá trình giảng dạy cơ bản và thông dụng, chưa nghiên cứu các chức năng nâng cao của phần mềm nhằm tạo ra một phòng học đa năng, đa phương tiện do phòng học còn thiếu phương tiện và thời gian hạn chế.

  Tính khả thi và hiệu quả của đề tài.
  Với những kết quả đạt được rõ ràng, cách trình bày dễ hiểu, phần mềm thân thiện và phương tiện phòng máy đáp ứng tốt như hiện nay thì việc áp dụng đề tài vào thực tiễn là điều hết sức dễ dàng và mang tính khả thi cao. Trong quá trình nghiên cứu kết quả đã chỉ ra: Học sinh nắm bài dễ dàng hơn, trực quan hơn; Học sinh có hứng thú với môn học hơn; Giáo viên giảng dạy dễ dàng hơn; Đặc biệt là số học sinh hiểu bài luôn chiếm tỉ lệ cao…Chính những điều đó cho thấy hiệu quả cao của đề tài.
  II. NỘI DUNG
  Thực trạng dạy tin học ở trường phổ thông.
  Hiện nay việc giảng dạy tin học ở trường phổ thông cho thấy: Dạy học lí thuyết ở lớp học thiếu minh họa trực quan bằng chương trình cụ thể, dạy học thực hành thì giáo viên phải hướng dẫn từng học sinh, kiểm tra đánh giá thì phải làm việc với từng máy tính riêng lẻ.
  Qua các năm học trước,
  Avatar
  skkn tin thcs
  Avatar

  2364

   
  Gửi ý kiến