Hãy để lại tin nhắn

Số lượng khách thăm!

free counters

Tìm kiếm trên Google

TÌM VỚI GOOGLE

Thư mục

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê Bá Khánh Toàn)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf Picture61.png Images_42.jpg Diendanhaiduongcom19072_1.jpg Diendanhaiduongcom190723.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png Book11.jpg ONLINE.gif To_quoc_goi_ten_minh122.swf Ve_day_nghe_em_co_loi.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Chiecla_cc_bk.swf Matbiec_ht.swf Mungtrungthu2.swf T1.swf Ai_chua_mot_lan_nghe_ca_khuc_nay__se_la_mot_thiet_thoi_cho_tam_hon__YouTube.flv RIENG_MOT_GOC_TROI__XUAN_HIEU_HOA_TAU_SAXOPHONE.swf Midu.jpg May_tinh1.swf
  Gốc > Tin tức và sự kiện > Tin giáo dục > Tin giáo dục >

  Khi ban đại diện “kiện”... hiệu trưởng

  Năm nay, con của bà N.T.H., trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh (BĐD) Trường THCS Văn Thân (quận 6, TP.HCM), lên lớp 10. Theo quy định, bà H. sẽ kết thúc nhiệm kỳ làm trưởng BĐD. Tuy nhiên, nhiều khúc mắc liên quan đến báo cáo thu chi của BĐD khiến bà phải quay lại trường để làm rõ.

  Bà H. bức xúc: “Vì quá tin vào nhà trường nên chúng tôi đã ủy quyền cho nhà trường tổ chức thu và lập kế hoạch sử dụng quỹ phụ huynh. Tuy nhiên, kết thúc năm học vừa qua tôi phát hiện quỹ bị âm, nhiều khoản chi sai, không phục vụ cho lợi ích của giáo viên và học sinh”.

  Bà H. dẫn chứng: năm học 2009-2010, hiệu trưởng nhà trường đã dùng quỹ BĐD (tổng cộng hơn 120 triệu đồng) chi “trợ cấp thôi việc”, “tiền bảo vệ trực thay ca”, “bồi dưỡng bảo vệ trực ban ngày”, “mua lẵng hoa mừng đại hội phường 8”, chi tiền “lương bảo vệ trật tự đêm”... Năm học 2010-2011, quỹ BĐD thu được hơn 160 triệu đồng, nhà trường lại dùng hơn 30 triệu đồng để trả nợ năm cũ gồm tiền “bồi dưỡng giáo viên chủ nhiệm họp phụ huynh học sinh 2009-2010”, “bồi dưỡng học sinh giỏi 2009-2010”, “ủng hộ hội đồng thi tốt nghiệp 2009-2010”...

  Báo cáo tổng hợp thu chi quỹ BĐD năm học 2010-2011 không có chữ ký của trưởng BĐD mà chỉ có chữ ký của hiệu trưởng và thủ quỹ.

  Bà Phan Thị Phượng - trưởng Phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM - cho biết: “Từ những phản ảnh của phụ huynh, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, ghi nhận, đồng thời tổ chức một cuộc họp, mời năm thành viên BĐD cùng hiệu trưởng để làm sáng tỏ vấn đề”. Trước đó, phòng giáo dục quận đã kiểm tra việc thu chi quỹ BĐD tại trường này và kết luận nhiều hóa đơn không có chữ ký của BĐD.

  Điều lệ BĐD của Bộ GD-ĐT ghi rõ: Việc thu chi của BĐD phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ, báo cáo tình hình thu chi và quyết toán kinh phí tại các cuộc họp. Tuy nhiên, đa số BĐD chỉ thực hiện điều này khi có yêu cầu.

  Theo “truyền thống” ở nhiều trường, toàn bộ quỹ của BĐD vẫn được nhà trường tổ chức thu và giữ hộ. Và câu chuyện của Trường THCS Văn Thân là một minh chứng cho việc mỗi năm phụ huynh phải đóng góp vào quỹ, còn quỹ được sử dụng như thế nào họ không hề được biết.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Bá Khánh Toàn @ 14:18 23/09/2011
  Số lượt xem: 1766
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến