Hãy để lại tin nhắn

Số lượng khách thăm!

free counters

Tìm kiếm trên Google

TÌM VỚI GOOGLE

Thư mục

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê Bá Khánh Toàn)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf Picture61.png Images_42.jpg Diendanhaiduongcom19072_1.jpg Diendanhaiduongcom190723.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png Book11.jpg ONLINE.gif To_quoc_goi_ten_minh122.swf Ve_day_nghe_em_co_loi.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Chiecla_cc_bk.swf Matbiec_ht.swf Mungtrungthu2.swf T1.swf Ai_chua_mot_lan_nghe_ca_khuc_nay__se_la_mot_thiet_thoi_cho_tam_hon__YouTube.flv RIENG_MOT_GOC_TROI__XUAN_HIEU_HOA_TAU_SAXOPHONE.swf Midu.jpg May_tinh1.swf
  Gốc > Những lỗi thường gặp trong máy tính >

  Giải quyết sự cố “Out of range” của card màn hình

  Một ngày đẹp trời nào đó, bạn thấy quá nhàm chán với độ phân giải hiện tại của màn hình và thử nâng nó lên chút chơi. Bạn bấm phải lên desktop, chọn Display Modes hoặc Properties, nâng độ phân giải lên, bấm Apply > OK và chờ đợi. Một giây, 2 giây, màn hình đen kịt! Sau đó là thông báo “Out of range” và đèn nguồn tắt ngúm.

  Bạn khởi động lại máy, sau màn hình boot screen quen thuộc, mọi thứ bỗng bất thường: màn hình không chuyển tiếp đi nữa và chết đứng ra đó, nguồn lại tắt. Rắc rối đã thực sự xảy ra chăng? Bạn hãy giữ bình tĩnh, hãy thử cách trình bày dưới đây, rất có thể bạn sẽ vượt qua cơn nguy này.

  Khởi động lại máy hoặc nếu cần, ngắt nguồn, mở nắp thùng máy ra vệ sinh trước cho CPU bớt nóng rồi khởi động lại. Sau khi BIOS chuyển quyền cho Windows, bấm F8 vài lần để vào Safe Mode, chọn dòng đầu tiên rồi đăng nhập vào Windows. Điều đáng nói là ở chế độ này Windows lại hiển thị mọi thứ thật bình thường (nhưng khi khởi động theo cách bình thường thì lại bị sự cố). Tiếp đó, bạn vào Device Manager bằng cách bấm phải lên My Computer, chọn Manager, sau đó chọn Device Manager. Vào mục Display Adapter, chọn card màn hình đang gặp sự cố, bấm phải vào nó, bấm Uninstall > OK. Tiếp theo, bấm Scan for Hardware Changes, Windows XP, 7 sẽ nhận diện lại thiết bị và tiến hành cài đặt lại driver (Đối với Win 98 phải khởi động lại máy).

  Thông thường, sự cố này hay gặp ở một số màn hình có độ phân giải thấp hay card màn hình onboard, đời cũ... nên Windows có thể chứa sẵn driver, bạn chỉ cần đợi một lát để việc cài đặt hoàn tất. Đến đây, mọi chuyện coi như giải quyết xong.

  Tuy nhiên, trong vài trường hợp khi khởi động lại máy, sự cố trên vẫn xảy ra thì bạn có thể thử thêm bước này nữa để khắc phục: Cũng khởi động vào Safe Mode như cũ nhưng lần này chọn Safe Mode with VGA. Sau khi đăng nhập vào Windows, bạn hãy tiến hành chỉnh lại độ phân giải như trước khi xảy ra sự cố rồi khởi động lại máy lần nữa. Nếu lần này cũng không được nữa (rất hiếm), bạn nên tính tới chuyện... mua một màn hình mới hay một card màn hình mới là vừa!


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Bá Khánh Toàn @ 17:53 19/11/2010
  Số lượt xem: 4640
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Ồ! Hay đấy! Cần phát huy nhá thầy

  No_avatar

  cảm ơn thầy

   

   
  Gửi ý kiến