Hãy để lại tin nhắn

Số lượng khách thăm!

free counters

Tìm kiếm trên Google

TÌM VỚI GOOGLE

Thư mục

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê Bá Khánh Toàn)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf Picture61.png Images_42.jpg Diendanhaiduongcom19072_1.jpg Diendanhaiduongcom190723.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png Book11.jpg ONLINE.gif To_quoc_goi_ten_minh122.swf Ve_day_nghe_em_co_loi.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Chiecla_cc_bk.swf Matbiec_ht.swf Mungtrungthu2.swf T1.swf Ai_chua_mot_lan_nghe_ca_khuc_nay__se_la_mot_thiet_thoi_cho_tam_hon__YouTube.flv RIENG_MOT_GOC_TROI__XUAN_HIEU_HOA_TAU_SAXOPHONE.swf Midu.jpg May_tinh1.swf
  Gốc > Tự học Flash >

  Làm hình nền chạy liên tục  Đây là một file flash với một ảnh nền chạy mãi mãi, không có điểm dừng. Tưởng chừng bức ảnh sẽ rất dài nhưng thực ra nó chỉ là một ảnh với kích thước bằng đúng cái flash này


  Thủ thuật rất đơn giản là làm cho điểm đầu và điểm cuối của hình thật khớp với nhau.

  Bài viết này sẽ trình bày cụ thể cho bạn cách làm này bằng Photoshop và Flash.

  Đầu tiên bạn cần chọn một tấm hình thật ưng ý, như hình ảnh phong cảnh với kích thước 420x120 pixel này chẳng hạn.

  Mở hình bằng Adobe Photoshop, bạn copy Layer hình thêm một Layer nữa. Tôi đặt tên là Layer 1 và Layer 2.


  Dùng công cụ Move (V) di chuyển Layer 1 đi một đoạn khá lớn, tương tự ta cũng move Layer 2 đi một đoạn sao cho điểm cuối của hình ảnh trên Layer 1 sát mép với điểm đầu của hình ảnh trên Layer 2.  Nhiệm vụ của bạn giờ đây là làm sao cho 2 mép này hòa lẫn vào nhau. Có rất nhiều cách, ở đây tôi sử dụng công cụ Clone Stamp (S) để tô hình này chồng lên hình kia, tất nhiên đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật Photoshop một chút xíu. Nhấn đè phím Alt để lấy mẫu và bắt đầu tô, chọn Opacity là 20% là vừa.
  Cuối cùng ta có ảnh kết quả như sau:
  Vậy là xong với Photoshop, bây giờ mở Macromedia Flash ra, tạo file mới có kích thước 420x120 (bằng với kích thước hình), nếu cần kích thước khác thì vào Photoshop chỉnh sửa lại kích thước ảnh để cho đẹp.

  Vào menu File.Import (Ctrl+R) để import hình cuối cùng ở trên vào. Chọn hình đó, copy và paste trên cùng Layer. Ghép 2 mảnh lại liên tục với nhau, cạnh cuối hình này sát mép cạnh đầu hình kia, nhất là phải thẳng hàng với nhau (nên dùng panel Align (Ctrl+K) và Info (Ctrl+I) để canh chỉnh và xác định tọa độ cho chính xác.


  Canh chỉnh xong, chọn cả hai hình, nhấn F8 (Convert to Symbol) để tạo đối tượng là movieclip, nhớ chọn tâm của đối tượng là góc trái trên, điểm (0,0). Canh movieclip này vào góc (0,0), right-click movieclip và hcọn Action, dán đoạn code này lên đó (trên movieclip chứ không phải trên Timeline nhé)

  Code:
  Trích:
  onClipEvent (load) {
  // Định bước nhảy (số pixel), số càng to chạy càng lẹ, số âm chạy từ phải qua trái, số dương chạy ngược lại
  var stepX=-2;
  var maxX=420; // Độ rộng của movieclip, có thể viết var maxX=this._width/2;
  }
  onClipEvent (enterFrame) {
  vitriX=this._x+stepX;
  if (vitriX>0) vitriX-=maxX;
  if (vitriX<-maxX) vitriX+=maxX;
  this._x=vitriX;
  }
  Tạo thêm Layer làm mặt nạ 420x120 pixel để che toàn bộ movieclip này nhé. Rồi đó, bây giờ nhấn Ctrl+Enter để test xem nhé.

  Đối với những ai không biết AS thì có thể dùng movieclip này để tạo motiontween, keyframe đầu movieclip nằm ở vị trí x=-420, keyframe 2 movieclip nằm ở vị trí x=0.

  Xong ấn Ctrl + Enter
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Bá Khánh Toàn @ 08:16 13/01/2010
  Số lượt xem: 3290
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến